เทคโนโลยีสมัยใหม่สำหรับกระบวนการกลั่น
หากไม่มีน้ำที่บริสุทธิ์ ก็จะไม่มีเบียร์ที่อร่อย ดังนั้น Welde จึงใช้น้ำจากบ่อน้ำบาดาลภายในโรงงาน. สำหรับการฆ่าเชื้อน้ำกลั่นและน้ำอุปโภคบริโภค บริษัทเบียร์ดั้งเดิมนี้จึงนำคลอรีนไดออกไซด์มาใช้
น้ำกลั่นสะอาดสำหรับการกลั่น ขวดปลอดเชื้อ การทำความเย็นที่น่าเชื่อถือ
การกลั่นน้ำอุปโภคบริโภค ขวดปลอดเชื้อ การทำความเย็นที่น่าเชื่อถือ: สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญมากสำหรับโรงเบียร์ รวมถึง Weldebräu ในเมือง พลังค์ชตัดท์ด้วย ธุรกิจครอบครัวแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 18 ภายใต้ชื่อ "Zum grünen Laub" ซึ่งปัจจุบันผลิตเบียร์และเครื่องดื่มผสมเบียร์จำนวนมาก ตลอดกระบวนการกลั่น ต้องมีการตรวจสอบและควบคุมพารามิเตอร์น้ำอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีการวัดและควบคุมอัจฉริยะเป็นสิ่งจำเป็น
สำหรับการผลิตเครื่องดื่ม Welde ใช้น้ำจากบ่อน้ำบาดาลของตนเอง คุณภาพที่ดีเยี่ยมของน้ำบ่อต้องได้รับการรักษาและทำเป็นลายลักษณ์อักษรโดยโรงเบียร์ ไม่เพียงแต่น้ำบ่อที่บริสุทธิ์เท่านั้น แต่ยังต้องมีการทำความเย็นที่น่าเชื่อถือสำหรับ Weldebräu ด้วย เช่น อุปกรณ์ลดอุณหภูมิสำหรับการทำความเย็น สิ่งสำคัญในที่นี้คือการทำให้แน่ใจเกี่ยวกับกระบวนการทำความเย็นและการป้องกันหอทำความเย็นจากการปนเปื้อน การป้องกันการปนเปื้อนก็มีความสำคัญในการบรรจุด้วยเช่นกัน: ขวดเครื่องดื่มต้องปราศจากเชื้อโรค
ระหว่างท่อและตัวถังของบ่อ มีการติดตั้งระบบคลอรีนไดออกไซด์ โดยระบบนี้ฆ่าเชื้อน้ำบ่อด้วยคลอรีนไดออกไซด์ตามสัดส่วน และออกแบบมาเพื่อการบำบัดน้ำ 50 ถึง 10,000 ลูกบาศก์เมตร เซ็นเซอร์ตรวจสอบความเข้มข้นที่ถูกต้องของคลอรีนไดออกไซด์สูงถึง 0.4 ppm (ส่วนต่อล้าน)
ข้อมูลสำคัญ
- บริษัท: Weldebräu GmbH & Co. KG ในเมืองพลังค์ชตัดท์
- อุตสาหกรรม: บริษัทผลิตเบียร์ระดับภูมิภาค
- ก่อตั้งในปี 2295 (ค.ศ.1752): บริษัทครอบครัวในรุ่นที่ 9. รุ่น
- รายได้: สิบล้านยูโร (เทียบเท่ากับประมาณหนึ่งล้านลิตรของเบียร์ หรือสามล้านขวด 0.33 ลิตร)
- 17 สายพันธุ์เบียร์: Welde No.1, Naturradler, Weizen, เบียร์ไร้แอลกอฮอล์ Weizen, เบียร์คราฟต์หลากหลายชนิด ฯลฯ
- ระยะทางถึง ProMinent: 7.4 กิโลเมตร
- ผลิตภัณฑ์ของ ProMinent ที่ใช้งาน: ระบบคลอรีนไดออกไซด์ เทคโนโลยีการวัดและควบคุม เทคโนโลยีการจ่ายสำหรับการหล่อลื่นสายพาน
น้ำบ่อที่สะอาด
Weldebräu สามารถทำความสะอาดน้ำบ่อได้อย่างง่ายดายโดยใช้เทคโนโลยีจาก ProMinent ระหว่างท่อและตัวถังของบ่อ มีการติดตั้งระบบคลอรีนไดออกไซด์ โดยระบบนี้ฆ่าเชื้อน้ำบ่อด้วยคลอรีนไดออกไซด์ตามสัดส่วน และออกแบบมาเพื่อการบำบัดน้ำ 50 ถึง 10,000 ลูกบาศก์เมตร เซ็นเซอร์ตรวจสอบความเข้มข้นที่ถูกต้องของคลอรีนไดออกไซด์สูงถึง 0.4 ppm (ส่วนต่อล้าน)
การทำความเย็นที่น่าเชื่อถือ
ด้วยการสูบจ่ายสารยับยั้งและสารฆ่าเชื้อลงในน้ำหล่อเย็น ร่วมกับการใช้ตัวกรอง บริษัทผลิตเบียร์ในเมือง Plankstadt จึงสามารถปกป้องหอระบายความร้อนของตนจากการกัดกร่อน การสะสมตัว และการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตได้ อุปกรณ์วัดและควบคุมจะตรวจสอบความนำไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องและควบคุมการสูบจ่ายสารฆ่าเชื้อ อีกทั้งปั๊มสูบจ่ายแบบแม่เหล็กยังช่วยให้การสูบจ่ายมีความคงที่และแม่นยำ
ขวดปลอดเชื้อ
Weldebräu ยังใช้คลอรีนไดออกไซด์ในเครื่องล้างขวดอีกด้วย ระบบสูบจ่ายคลอรีนไดออกไซด์ตามค่าวัดที่ถึง 2 ppm ช่วยให้ขวดเบียร์ปลอดเชื้อ โดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจสอบปริมาณคลอรีนไดออกไซด์ในน้ำล้างขวดอย่างต่อเนื่อง การประมวลผลค่าวัดและการควบคุมปั๊มดำเนินการโดยอุปกรณ์วัดและควบคุม น้ำเสียจากการล้างขวดจะถูกนำมาบำบัดเพื่อนำกลับมาใช้เป็นน้ำล้าง
- การรักษาคุณภาพน้ำบ่อและน้ำที่ใช้ในการผลิตเบียร์ตามข้อกำหนด โดยใช้เทคโนโลยีการวัดและการควบคุมอัจฉริยะของ ProMinent
- การฆ่าเชื้อน้ำอุปโภคด้วยคลอรีนไดออกไซด์ตามสัดส่วนเพื่อให้ได้น้ำบริสุทธิ์สำหรับการผลิตเครื่องดื่ม
- การทำความเย็นที่น่าเชื่อถือด้วยการสูบจ่ายสารยับยั้งและสารฆ่าเชื้อลงในน้ำหล่อเย็น ร่วมกับการใช้ตัวกรอง
- ขวดปลอดเชื้อด้วยการบำบัดน้ำล้างขวดด้วยคลอรีนไดออกไซด์
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ - เทคโนโลยีสมัยใหม่สำหรับกระบวนการกลั่น
ติดต่อเรา
ปิดแบบฟอร์ม