คำแนะนำการค้นหา

การบำบัดน้ำเค็มสำหรับการทำฟาร์มกุ้ง

ทั่วโลกมีความต้องการอาหารทะเลที่ค่อนข้างสูง ปัจจุบันการเพาะเลี้ยงพืชและสัตว์ในน้ำเป็นอะไรที่ยุ่งยาก ระบบแยกเกลือและระบบฆ่าเชื้อพัฒนาคุณภาพน้ำในบ่อเพาะและยังช่วยให้กุ้งมีอัตราการรอดที่สูงขึ้นอีกด้วย

การเพาะเลี้ยงพืชและสัตว์ในน้ำ - ตลาดที่กำลังโต

กุ้งเป็นอาหารที่พิเศษโดยเฉพาะในยุโรปและสหรัฐอเมริกา อ้างอิงจากองค์กรอาหารและการเกษตรของสหประชาชาติ (FAO) มีการผลิตกุ้งขาวสูงถึง 3.5 ล้านตันต่อปี ประเทศเทศจีนและประเทศไทยคือผู้ผลิตรายใหญ่และประเทศไทยคือผู้ส่งออกรายใหญ่ที่สุด: ในปี 2012 ประเทศไทยขายกุ้งให้กับยุโรปมากถึง 72,500 ตัน เพื่อให้ทันความต้องการที่กำลังเพิ่มขึ้นสัตว์กระดองที่มีสัมผัสไวจึงถูกเลี้ยงในแบบฟาร์มมากขึ้น แต่มันคือธุรกิจที่มีความยุ่งยากเพราะว่าในขั้นตอนการผสมพันธ์จำนวนมากมักก่อให้เกิดเชื้อโรคในอ่างปูนที่ใช้เลี้ยงซึ่งอาจทำให้เสียภุ้งทั้งหมดในอ่างเลี้ยงไปได้ง่ายๆ

ฟาร์มเพาะพันธ์กุ้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกำลังจะทำบางอย่างที่แตกต่างและใช้่เทคโนโลยีการแก้ไขขั้นสูงเพื่อความคุ้มค่าของค่าใช้จ่ายและเพื่อสุขภาพที่ดีของสัตว์ทะเล ในระหว่างขั้นตอนการปรับสภาพ ProMinent Thailand ชนะใจผู้เลี้ยงกุ้งด้วยระบบแก้ไขการบำบัดน้ำแบบเฉพาะเจาะจง

ข้อมูลพื้นฐาน

  • มีการผลิตกุ้งขาวมากถึง 3.5 ล้่านตันทั่วโลก
  • ในปี 2012 ประเทศไทยขายกุ้งให้กับยุโรปมากถึง 72,500 ตัน
  • การเพาะเลี้ยงพืชและสัตว์ในน้ำทันพอกับความต้องการ
  • วิธีการแก้ไขเฉพาะบุคคลสำหรับระบบบำบัดน้ำ

ระบบบำบัดน้ำที่คิดค้นมาอย่างดี

ในระบบบำบัดน้ำสำหรับอ่างเพาะพันธุ์ประกอบด้วยหลายขั้นตอน ลำดับแรกถังกรองแบบแรงโน้มถ่วง SK-48 ของ ProMinent จะทำความสะอาดน้ำทะเลที่สูบมากแบบง่ายๆ เช่น สาหร่ายหรือหอย สำหรับขั้นตอนต่อจากการฆ่าเชื้อแล้วคือการจ่ายคลอรีนแและใช้งานระบบผลิตโอโซนทั้งสี่ระบบของประเภท OZONFILT® OZMa ทำหมดนี้จะทำการผลิตโอโซนมากถึง 320 กรัมต่อชั่วโมง โอโซนและคลอรีนที่เหลือจากฆ่าเชื้อจะถูกกำจัดออกจากน้ำทะเลปลอดเชื้อด้วยระบบกรองแบบคาร์บอนแอคทีฟ
ขั้นตอนต่อไปของกระบวนการ กระบวนการ ProMinent จะใช้ปั๊มที่มีแรงที่ 70 บาร์กดน้ำที่บำบัดแล้วด้วยแรงดันผ่านเยื่อเมมเบรนของระบบกรองน้ำรีเวิร์ส ออสโมซีส Dulcosmose® SW เกลือในน้ำราว 97% จะถูกกำจัดออกจากน้ำทะเลในกระบวนการแยกเกลือ ก่อนจะเสร็จกระบวนการบำบัดน้ำทะเลน้ำจะไหลกลับสู่อ่างเพาะเพื่อการทดสอบค่าที่แน่นอนด้วยพารามิเตอร์สำหรับวัดค่าน้ำซึ่งจะต้องเป็นไปตามกำหนดขององค์กรอนามัยโลก ตัวอย่าง ค่า pH ต้องอยู่ระหว่าง 7.5 และ 8.5. เซ็นเซอร์ pH อุปกรณ์การวัดและอุปกรณ์ควบคุม DULCOMETER เช่นเดียวกับระบบสูบจ่ายแบบอัตโนมัติของ ProMinent จะทำการตรวจสอบค่า pH อย่างต่อเนื่องและควบคุมอย่างแม่นยำ

คุณภาพน้ำที่เหมาะสมและกุ้งสุขภาพดี

ระบบบำบัดน้ำที่เป็นระบบพร้อมสรรพออกแบบโดย ProMinent Thailand เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้ทำฟาร์มกุ้ง ลูกค้าได้ผลตอบแทนมากขึ้น ด้วยการรับประกันกระบวนการฆ่าเชื้อที่วางใจได้และคุณภาพน้ำที่สมบูรณ์แบบตลอดเวลาทำให้อัตราการรอดชีวิตของกุ้งสูึ้งขึ้นจากก่อนเดิมที่ 45 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ เป็นมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้การมีระบบบำบัดน้ำเป็นของตัวเองก็ทำให้กิจการดำเนินการได้ดัวยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งผู้ผลิตน้ำสาธารณะ ด้วยการลดปริมาณการใช้น้ำจืดช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายได้มากถึงพันๆดอลลาร์ต่อปี และการแยกเกลือออกจากน้ำทะเลได้ทำให้การส่งเกลือปกติเป็นเรื่องไม่จำเป็น และยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายสำคัญได้มากถึง 40,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี โดยรวมแล้วถือเป็นการลงทุนวิธีแก้ไขที่คุ้มค่าทั้งในเรื่องความประหยัดและการดูแลสิ่งแวดล้อม

  • การบำบัดน้ำทะเลอย่างมีประสิทธิภาพด้วยกระบวนการที่มีหลายขั้นตอน
  • การฆ่าเชื้อที่วางใจได้ด้วยระบบผลิตโอโซนและระบบแยกเกลือกับระบบกรองน้ำรีเวิร์ส ออสโมซีสที่มีประสิทธิภาพ
  • คุณภาพน้ำที่สมบูรณ์แบบรับประกันการทำฟาร์มกุ้งที่มีผลตอบแทน
  • การประหยัดวัตถุดิบมหาศาลทำให้เห็นการลดค่าใช้ของกิจการที่ชัดเจน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ - การบำบัดน้ำเค็มสำหรับการทำฟาร์มกุ้ง

ติดต่อเรา

Nuntachai Tanopajaisit

ProMinent Fluid Controls TH Co. Ltd.

»เราและทีมงานของเราพร้อมช่วยเหลือคุณในทุกเวลา หากมีคำถามส่งมาถามเราได้«

+662 376-0008-12  
ส่งคำขอ   

ปิดแบบฟอร์ม

คำขอของคุณ

ข้อมูลส่วนตัว


สินค้าอื่นๆ +
ไฟล์ที่แนบ ความจุข้อมูลสูงสุด 10 MB
อัพโหลด ข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลส่วนตัว


กรุณาตรวจสอบข้อมูลของคุณและกรอกทุกช่องที่ต้องกรอก
*ช่องที่ต้องกรอก

ตรวจสอบและส่ง


ข้อมูลส่วนตัว:
คำนำหน้า
หัวข้อ
นามสกุล  
ชื่อ  
บริษัท
หมายเลขลูกค้า
ที่อยู่อีเมล์
หมายเลขโทรศัพท์
ถนน
บ้านเลขที่
เมือง  
ประเทศ
โทรกลับ ใช่

ถอยกลับ

ตัวอย่างการใช้งานอื่นๆในสาขานี้

จดหมายข่าว ProMinent - ข่าวล่าสุดที่ปรับแต่งมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ! สมัครตอนนี้