คำแนะนำการค้นหา

ระบบบำบัดน้ำเสีย: ค่าไนเตรตต่ำเนื่องจากการสูบจ่ายที่แม่นยำ

ในเขตฟลามส์ของเบลเยียม น้ำเสียมากกว่า 83% ถูกบำบัดด้วยกระบวนการที่ทันสมัยที่สุด โครงการนี้ส่งผลด้านบวกต่อคุณภาพน้ำในแม่น้ำสเกลต์และแม่น้ำมาส และมีส่วนช่วยรักษาความสะอาดของทะเลเหนือเป็ฯอย่างมาก

โดยผู้มีบทบาทสำคัญคือ Aquafin ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยรัฐบาลเฟลมิชเมื่อประมาณ 30 ปีก่อน ในปัจจุบัน บริษัทดังกล่าวมีหน้าที่รับผิดชอบโรงงานบำบัดน้ำเสียประมาณ 323 แห่ง และอุโมงค์ระบายน้ำเสียหลัก ๆ ที่มีระยะทางทั้งสิ้น 6648 กม. ปั๊มสูบจ่ายมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในการบำบัดน้ำเสีย

การประปาแห่งหนึ่งในเขตฟลามส์ใช้ปั๊มสูบจ่ายเพอริสแตลติคเพื่อสูบจ่าย FeCl3 ในการตกตะกอนฟอสฟอรัสและการตกตะกอนฟอสเฟต รวมทั้งการเติมแหล่งคาร์บอน (สารประกอบคาร์บอน) สำหรับกระบวนการดีไนตริฟิเคชัน จะต้องมีสารประกอบคาร์บอนที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้ง่ายในสัดส่วนที่กำหนด เพื่อให้กระบวนการดีไนตริฟิเคชันได้ผล หากกระบวนการดีไนตริฟิเคชันเกิดขึ้นอย่างจำกัด จะทำให้มีการสร้างไนเตรตเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

ก่อนหน้านี้หลายปีได้มีการใช้ ปั๊มสูบจ่ายชนิดไดอะแฟรมเพื่อสูบจ่าย FeCl3 และ PAC อยู่แล้ว ในกรณีที่แรงดันสูง ปั๊มสูบจ่ายชนิดไดอะแฟรมอาจมีภาระมากเกินไป ด้วยเหตุนี้ Aquafin จึงตัดสินใจทดสอบปั๊มสูบจ่ายเพอริสแตลติค แต่ปั๊มชนิดนี้ก็ทำงานไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ ปั๊มสูบจ่ายเพอริสแตลติคที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในเล็กเกิดการอุดตัน เนื่องจากสิ่งเจือปนที่อยู่ในสารตัวกลาง/สารเติมแต่ง นอกจากนี้สายยางยังมีอายุการใช้งานสั้นหรือเกิดการแตกเป็นบางครั้ง ประสบการณ์ด้านลบเหล่านี้ทำให้มีการตัดสินใจเลือกใช้ปั๊มแบบใหม่

ข้อมูลพื้นฐาน

 • เปลี่ยนสายยางได้ง่ายและมีการแนะนำด้วยเมนู
 • สูบจ่ายสารเคมีได้ตั้งแต่ 5.1 ถึง 410 ลิตร/ชม. สำหรับแรงดันต้านสูงสุด 8 บาร์
 • สูบจ่ายสารตัวกลางที่มีความหนืดสูงและประกอบด้วยอนุภาค / สารละลายพอลิเมอร์ได้
 • สูบจ่ายของเหลวที่ปล่อยก๊าซปริมาณมาก ของเหลวที่มีฤทธิ์กัดกร่อน หรือของเหลวที่ไวต่อแรงเฉือนได้

Aquafin ได้เริ่มต้นกระบวนการเสนอราคาปั๊มใหม่ 20 ปั๊ม สำหรับการเปลี่ยนระบบสูบจ่ายแหล่งคาร์บอนที่มีอยู่แล้วใหม่ ผู้จ่ายน้ำได้ทำการทดสอบปั๊มต่าง ๆ ล่วงหน้า มีการพิจารณาปั๊มสูบจ่ายเพอริสแตลติคของ ProMinent ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็คือ ปั๊มสูบจ่ายเพอริสแตลติค DFYa ของเรา ปั๊มดังกล่าวได้รับการทดสอบในโรงงานบำบัดน้ำเสียแถวเมืองเคงก์ ประเทศเบลเยียม การทดสอบเริ่มต้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 และใช้เวลาประมาณสองเดือน

ปั๊ม DFYa มีความน่าเชื่อถือเนื่องจากมีลักษณะเด่นทางโครงสร้างหลายประการ:

 • ปั๊มนี้แสดงอัตราการไหลที่กำหนดและอัตราการไหลจริงในรูปแบบดิจิทัลโดยตรง อัตราการไหลที่แสดงจะเท่ากับปริมาณการสูบจ่ายพอดี และสามารถปรับตั้งได้ง่ายมาก ทั้งยังสามารถปรับตามการใช้งานที่ต้องการได้อีกด้วย
 • สามารถบำรุงรักษาได้อย่างง่ายดาย ปั๊มนี้มีกระบวนการเปลี่ยนสายยางแบบพิเศษซึ่งมีซอฟต์แวร์สนับสนุน ผู้ใช้จะได้รับการช่วยเหลือผ่านทางหน้าจอด้วยคำแนะนำที่แม่นยำเกี่ยวกับขั้นตอนที่ต้องทำ
 • เนื่องจากหัวสูบจ่ายของ DFYa ไม่มีการเติมกลีเซอรีน จึงไม่ต้องทำการระบายและการเติมที่ยุ่งยาก
 • ปั๊มจะถูกเชื่อมต่อผ่านเกลียวด้านนอก และไม่ได้เชื่อมต่อผ่านหัวสูบสายยางตามแบบดั้งเดิม ดังนั้นจึงสามารถทำการติดตั้งระบบท่อแบบแข็งได้อย่างถาวร
 • ขณะนี้การสูบจ่ายจะดำเนินการตามปริมาณที่กำหนดไว้ โดยมีการควบคุมเวลา เนื่องจากปั๊ม ProMinent มีทางเลือกในการควบคุมแบบ 4-20 mA ผู้ประกอบการจึงพิจารณาที่จะเปลี่ยนการสูบจ่ายแบบควบคุมเวลาไปใช้การสูบจ่ายแบบควบคุม mA ในอนาคต
 • ข้อดีอีกประการหนึ่งของ DFYa คือมีช่วงการสูบจ่ายที่กว้าง คือตั้งแต่ 5.1 ถึง 410 ลิตร/ชม. เป็นปั๊มรุ่นเดียวที่เหมาะสำหรับค่าอัตราการไหลที่จำเป็นทุกค่า
 • ประการสุดท้ายที่สำคัญคือ ใน DFYa มีการใช้สายยางเสริมเส้นใยที่มใเส้นผ่านศูนย์กลางภายในกว้าง เส้นผ่านศูนย์กลางภายในสายยางที่กว้างจะป้องกันไม่ให้มีการอุดตัน การเสริมเส้นใยยังทำให้สายยางมีอายุการใช้งานนานขึ้นมากด้วยเช่นกัน

หลังจากระยะทดลอง บริษัทจ่ายน้ำประปามีความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของ ปั๊มสูบจ่ายเพอริสแตลติค DFYa ของเรา: ตั้งแต่เริ่มระยะทดลองเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 ปั๊มทำการสูบจ่ายอย่างน่าเชื่อถือ แม้ในเวลาที่อุณหภูมิแวดล้อมมีค่าสูงก็ตาม สามารถใช้อุปกรณ์วัดอัตราการไหลพิสูจน์ได้ว่าปั๊มทำการสูบจ่ายในปริมาณที่ถูกต้องคือ 50 ลิตร/ชม. ได้อย่างเสถียรทุกเวลา โดยไม่ขึ้นอยู่กับระดับของผลิตภัณฑ์ในถังเก็บ ผู้ประกอบการยืนยันเช่นนี้ด้วยเช่นกัน โดยเขายังทึ่งกับการเกิดเสียงรบกวนที่น้อยอีกด้วย ข้อดีประการต่อไปคือเป็นปั๊มซีรีส์เดียวที่เหมาะสำหรับทุกสภาวะแรงดันและทุกปริมาณสูบจ่าย (สูงสุดถึง 100 ลิตร/ชม.) ที่มีการลำเลียงในระบบนี้ การเก็บชิ้นส่วนอะไหล่จึงทำได้ง่าย ทั้งยังสามารถบำรุงรักษาปั๊มได้ง่ายด้วยเช่นกัน เนื่องจากไม่มีกลีเซอรีนในสายยาง จึงทำให้สามารถเปลี่ยนสายยางซึ่งแทบจะเป็นชิ้นส่วนสึกหรอเพียงชิ้นเดียวได้อย่างรวดเร็ว ปั๊มจะช่วยเหลือในการเปลี่ยนสายยางของ DFYa ช่วงการบำรุงรักษาสำหรับ DFYa มีระยะที่ยาวนานมาก เนื่องจากมีการเสริมเส้นใยที่สายยาง และเนื่องจากปั๊มทำงานสำหรับปริมาตรที่จำเป็นด้วยความเร็วรอบที่ช้ามาก

นอกจากนี้ยังติดตั้งและควบคุมปั๊ม ProMinent ได้ง่ายเช่นกัน ผู้ใช้สามารถดำเนินการตั้งค่าและเปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์ได้ภายในระยะเวลาสั้น ๆ โดยจะมีคำแนะนำที่แม่นยำช่วยเหลือที่หน้าจอ และมีเมนูใช้งานที่ง่าย

Aquafin ไม่เพียงพอใจกับ การทำงานและสมรรถนะของ DFYa เป็นอย่างมากเท่านั้น แต่ยังเชื่อมั่นในการทำงานร่วมกันและการสนับสนุนของทีม ProMinent ในเบลเยียมอีกด้วย ได้มีการสั่งซื้อปั๊มสูบจ่ายเพอริสแตลติคในซีรีส์ DFYa แล้ว 20 เครื่อง ProMinent ยินดีที่จะได้ร่วมงานกับ Aquafin ในอนาคต

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ - ระบบบำบัดน้ำเสีย: ค่าไนเตรตต่ำเนื่องจากการสูบจ่ายที่แม่นยำ

ติดต่อเรา

Nuntachai Tanopajaisit

ProMinent Fluid Controls TH Co. Ltd.

»เราและทีมงานของเราพร้อมช่วยเหลือคุณในทุกเวลา หากมีคำถามส่งมาถามเราได้«

+662 376-0008-12  
ส่งคำขอ   

ปิดแบบฟอร์ม

คำขอของคุณ

ข้อมูลส่วนตัว


สินค้าอื่นๆ +
ไฟล์ที่แนบ ความจุข้อมูลสูงสุด 10 MB
อัพโหลด ข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลส่วนตัว


กรุณาตรวจสอบข้อมูลของคุณและกรอกทุกช่องที่ต้องกรอก
*ช่องที่ต้องกรอก

ตรวจสอบและส่ง


ข้อมูลส่วนตัว:
คำนำหน้า
หัวข้อ
นามสกุล  
ชื่อ  
บริษัท
หมายเลขลูกค้า
ที่อยู่อีเมล์
หมายเลขโทรศัพท์
ถนน
บ้านเลขที่
เมือง  
ประเทศ
โทรกลับ ใช่

ถอยกลับ

ตัวอย่างการใช้งานอื่นๆในสาขานี้

จดหมายข่าว ProMinent - ข่าวล่าสุดที่ปรับแต่งมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ! สมัครตอนนี้